QUẢ ÓC CHÓ :TÁC DỤNG ĐỐI VỚI BÀ BẦU

Đăng bởi: trinh binh / Cập nhật: 10/07/2017

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên rằng, mẹ bầu trong giai đoạn mang thai, nhất là giai đoạn đầu nên ăn nhiều quả dinh dưỡng, trong đó có quả óc chó. Bởi vì, nghiên cứu đã cho thấy, thành phần dinh dưỡng có trong quả óc chó góp phần bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho thai nhi. Đặc biệt là trong quá trình hình thành và phát triển não bộ.

Tác dụng của quả óc chó với bà bầu

Các mẹ bầu nếu dùng quả óc chó thường xuyên suốt thai kỳ và dùng đúng đủ theo liều lượng sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho thai nhi cũng như cho sức khỏe của chính mẹ bầu.

  • Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển

Hàm lượng các dưỡng chất có trong hạt óc chó giúp thai phát triển toàn diện hơn như về xương, trí tuệ… tăng cân nặng chiều cao cũng như phát triển về trí lực.

  • Phát triển não bộ thai nhi

Quả óc chó chứa nhiều Omega 3 đây là một trong những loại axit thiết yếu cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh cho trẻ. Mẹ bầu nên bổ sung vào những tháng đầu thai kì khi trí não cũng như hệ thần kinh hình thành và hoàn thiện. Em bé sinh ra sẽ có trí tuệ thông minh, phát triển vượt bậc.

tác dụng với bà bầu

 

  • Ngăn ngừa viêm nhiễm cho mẹ

Thời gian mang thai kéo dài khoảng 40 tuần, những thay đổi hóc môn trong cơ thể sẽ làm mẹ dễ bị viêm nhiễm khu vực âm đạo. Quả óc chó có chất phòng chống và ngừa những bệnh liên quan quan đến âm đạo nên mẹ cần tham khảo sử dụng để chủ động phòng bệnh.

  • Cải thiện giấc ngủ

Giấc ngủ thai kì vô cùng quan trọng và tốt cho sức khỏe của bé và mẹ. Tuy nhiên, khi cơ thể mẹ thay đổi cùng sự lớn lên hàng ngày của bé thì không phải khi nào mẹ cũng có được giấc ngủ ngon và sâu. Vì vậy, để cải thiện giấc ngủ, mẹ có thể ăn thêm quả óc chó để có thể có được giấc ngủ ngon.

  • Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kì là một trong những bệnh thường gặp khi mẹ mang thai. Nhưng nếu mẹ chủ động thêm quả óc chó trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình thì sẽ ngăn ngừa được tiểu đường thai kỳ hay những bệnh liên quan đến cân nặng.

 

  • Giảm căng thẳng mệt mỏi

Không phải mẹ bầu nào cũng có thai kì vui vẻ và khỏe mạnh. Bên cạnh thay đổi về cơ thể mẹ bầu còn phải đổi điện những thay đổi về tâm lý cũng như áp lực về công việc, cuộc sống…mỗi thứ một ít ảnh hưởng từng chút một lên cơ thể mẹ bầu khiến mẹ bầu dễ bị căng thẳng và mệt mỏi. Thậm chí nếu nặng có thể gây nên trầm cảm thai kỳ vô cùng nguy hiểm. Axit ellagic và chất chống oxy hóa sẽ giúp mẹ vượt qua thời kỳ này một cách nhanh chóng.

  • Ngăn ngừa huyết áp

Nhờ có quả óc chó mà mức cholesterol có trong cơ thể mẹ bầu sẽ bị hạn chế và giảm tối thiểu nên bệnh huyết áp thai kỳ có thể khống chế và kiểm soát được một cách an toàn. Ngoài ra những chất béo có lợi khác có nhiều trong quả óc chó cũng sẽ giúp ích cho cơ thể của mẹ hơn.

  • Tăng khả năng miễn dịch

Thời kỳ mang thai vô cùng nhạy cảm, đặc biệt khả năng miễn dịch của mẹ sẽ giảm đáng kể. Những chất có trong quả óc chó như chất chống oxy hóa, vitamin E, polyphenol, đồng… tất cả sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch cho mẹ thời kỳ này một cách hiệu quả. Giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và ổn định.

Lượng dùng quả óc chó chuẩn cho bà bầu

Quả óc chó thật sự mang lại nhiều lợi ích cũng như có tác dụng hiệu quả cho mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần cân nhắc về liều lượng dùng hàng ngày theo tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng hoặc các bác sĩ có chuyên môn. Tốt nhất mẹ bầu nên bổ sung quả óc chó vào thực đơn ăn hàng ngày của mình vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ để đạt hiệu quả mong muốn. Về liều lượng cần dùng thì nên dùng 4 -5 quả óc chó còn nguyên vỏ, hoặc 10gr – 20gr  nhân óc chó đã tách vỏ là đáp ứng đủ liều lượng cần thiết.