Cách pha bột sắn dây ngon

Đăng bởi: Hải / Cập nhật: 20/01/2018

Hiện nay bột sắn dây được mọi người vô cùng quan tâm. Không chỉ vì mục đích giải nhiệt trong những ngày thời tiết oi bức mà bột sắn dây còn có thể làm đẹp, chữa một số bệnh liên quan đến tiêu hóa, đường ruột. Ngoài ra bột sắn dây còn có nhiều công dụng khác nữa. Nhưng nhiều người lại lo ngại rằng phải uống bột sắn dây như nào cho đảm bảo, pha như thế nào cho đúng cách. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các cách pha bột sắn dây vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe nhé.

Hiện nay có 2 cách pha bột sắn dây cơ bản là pha sống và pha chín.

  • Cách pha bột sắn dây sống ta có các cách pha như sau:

  1. Pha bột sắn dây với nước


Bột sắn dây pha sống là một cách rất phổ biến, dễ làm và tốn rất ít thời gian như sau:

– Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 2 thìa bột sắn dây
+ 1 thìa đường( nên cho dùng ít đường)
+ 1 cốc nước sạch nguội

– Cách pha: Cho tất cả nguyên liệu trên vào cốc nước rồi khuấy cho đường và bột tan hết là dùng được luôn. Nếu bạn muốn uống lạnh có thể cho vài viên đá vào.

Với cách này bạn chỉ cần uống 1 ly mỗi ngày là đủ. Không nên uống quá nhiều, vì cơ thể còn bổ xung thêm nhiều loại nước khác.

 

  1. Cách pha bột sắn dây với chanh, quất

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 2 thìa bột sắn dây

+ 1 thìa đường

+ 1 quả quất hoặc ½ quả chanh

+ 1 ly nước sạch nguội

 

– Cách pha: cho hỗn hợp vào ly nước rồi khuấy đều. Muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm vài viên đá. Nên uống 1 ngày 1 ly.

Tác dụng: hỗn hợp bột sắn dây chanh là thức uống giải khát giúp giải toả ngay cơn khát rất nhanh. Không chỉ thế nó còn làm sạch da, làm giảm mụn trên da, ngăn ngừa mụn,ngăn ngừa nám tàn nhang đáng kể. Ngoài ra công dụng đáng chú ý là thức uống này còn có tách dụng giải rượu vô cùng hiệu quả.

3. Cách pha bột sắn dây với sữa đặc hoặc sữa tươi

– Chuẩn bị:

+ 2 thìa bột sắn dây

+ 3 thìa sữa đặc có đường, hoặc 1 hộp sữa tươi

+ 1 thìa đường.

+ 1 cốc nước sạch ấm

Dùng nước ấm hòa sữa đặc và để cho nguội rồi cho bột sắn dây và 1 thìa đường vào khuấy đều cho bột tan hết.

Pha với sữa tươi: bạn đổ sữa tươi ra cốc sau đó cho bột sắn dây và 1 thìa đường vào khuấy đều là bạn đã có 1 ly sữa bột sắn dây thơm ngon rồi nhé.

  • Cách pha bột sắn dây chín

Ngoài cách pha bột sắn dây sống, thì pha bột sắn dây uống chín cũng là cách sử dụng bột sắn dây rất tốt, cách này thường được sử dụng vào mùa thu, đông hoặc dùng cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ để đảm bảo sức khỏe.

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Bột sắn dây

+ đường

+ nước sạch

– Cách pha: Cho bột sắn dây và đường vào ly sau đó cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều cho bột tan ra, khi bột đã tan hết bạn cho nước nóng vào và khuấy đều tay để bột không vón cục. Sau đó bạn đã có một ly bột sắn dây vừa thanh mát vừa đảm bảo cho sức khỏe.

Tham khảo sản phẩm bột sắn dây của tâm an bình tại đây

Your comment