,

Uống Bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

Đăng bởi: Hải / Cập nhật: 22/01/2018

Bột sắn dây là thức uống dinh dưỡng vừa tốt cho tiêu hóa lại vừa làm đẹp da và nhiều công dụng khác nên mọi người thường nghĩ uống vào thời điểm nào cũng sẽ tốt và có lợi cho sức khỏe. Nhưng quan niệm đó lại hoàn toàn sai, vì bất kỳ thứ đồ uống nào cũng sẽ có thời gian uống để chúng ta vừa hấp thụ tối đa dưỡng chất của nó lại đem lại hiệu quả nhất.

Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nên uống bột sắn dây vào lúc nào là tốt nhất nhé.


Nhiều người cho rằng sáng sớm mà uống ngay 1 cốc bột sắn dây sẽ có hiệu quả cao vì thời điểm này sẽ rất tốt cho việc hấp thụ dinh dưỡng. Nhưng điều này là không đúng, vì sáng sớm cơ thể chưa nạp năng lượng đã uống 1 ly bột sắn dây thì với những ai yếu bụng hay hệ tiêu hóa không được tốt sẽ bị đau bụng và có thể bị đi ngoài. Vì thế bạn có thể uống bột sắn dây vào thời điểm sau ăn khoảng 1-2 tiếng để an toàn cho sức khỏe.

Nhưng tóm lại uống bột sắn dây vào buổi sáng không thích hợp và chúng tôi không khuyên bạn sử dụng vào thời điểm này. Vì vào buổi sáng các hooc môn tăng trưởng trong máu khá thấp, nếu như cơ thể bạn yếu, hay bị huyết áp thấp thì lại càng không nên uống. Tuyệt đối không nên uống bột sắn dây vào lúc đói.

 

Nhiều người lại có thói quen uống bột sắn dây vào ban đêm và đây cũng là một thói quen không hề tốt chút nào. Vì ban ngày chúng ta hoạt động nhiều, vào ban đêm là thời gian cơ thể được nghỉ ngơi. Nếu như đêm bạn lại đi uống 1 ly bột sắn dây vào sẽ làm cho cơ quan tiêu hóa hoạt động liên tục. Người khỏe thì có thể không cảm thấy gì nhưng lâu ngày có thể bị đau dạ dày. Người yếu khi uống vào sẽ rất nguy hiểm, nhẹ thì có thể chỉ ê ẩm đau bụng, nặng thì có thể bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến buồn nôn… Vì thế tuyệt đối tránh không được uống vào ban đêm nhé.

 

Đa phần chúng ta đều uống bột sắn dây theo ngẫu hứng như là thức uống giải khát sau khi đi nắng về, khi cảm thấy trong người nóng nực, thì mới đi pha 1 ly bột sắn dây để thanh nhiệt.

Nhưng thời điểm uống bột sắn dây tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn cho sức khỏe nhất là sau khi ăn trưa hoặc ăn tối khoảng 30p- 1h . Lúc này cơ thể bạn đã nạp đủ năng lượng sau đó nạp thêm cốc nước bột sắn dây pha sẽ thật là tuyệt vời cho sức khỏe và phát huy công dụng vốn có của bột sắn dây đối với cơ thể bạn.

 

Với thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về thời điểm uống bột sắn dây hiệu quả và an toàn cho sức khỏe nhé.

Tìm hiểu các cách pha bột sắn dây 

Your comment