Uống bột sắn dây sống có tốt không

Đăng bởi: Hải / Cập nhật: 11/03/2018

Bột sắn dây hiện đang là một thức uống rất có lợi cho cơ thể, giúp thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Vì vậy nhiều người sử dụng bột sắn dây để uống hằng ngày.

Bột sắn dây có thể dùng theo cách uống sống hay uống chín tùy vào cơ thể bạn, tuy nhiên uống bột sắn dây sống lại có công dụng hạ nhiệt nhanh hơn khi dùng bột sắn dây chín.

Dùng bột sắn dây sống có hại không?

Bột sắn dây giàu dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể. Bột sắn dây thường được mọi người sử dụng theo 2 cách là sống và uống chín nhưng 2 cách uống này đều có những ưu, nhược điểm.

Bột sắn dây chín có ưu điểm an toàn tuyệt đối cho cơ thể. Nhưng khi nấu chín bột sắn dây lại làm giảm dược tính cũng như các chất có lợi cho cơ thể của sắn dây.

Bột sắn dây sống lại cung cấp nguồn dưỡng chất rất lớn, cung cấp lượng dưỡng chất lớn cho cơ thể, nhưng lại không dành cho người yếu bụng.

Vì được sản xuất và được lọc nhiều lần nên bột sắn dây sống tâm an bình hoàn toàn không chứa hoá chất, không chất bảo quản và không chất tẩy trắng nên đảm bảo toàn khi sử dụng. Vì vậy nên uống bột sắn dây sống không có hại mà rất tốt cho cơ thể.

Cách pha bột sắn dây sống giải nhiệt mùa hè.

Trước tiên bạn cho 2 thìa bột sắn dây nguyên chất tâm an bình vào ly  và 1 thìa đường. Tiếp theo bạn cho từ từ nước lọc vào quậy đều lên. Sau đó bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh vào để có hương vị thơm ngon hơn. Nếu không thích nước cốt chanh thì bạn có thể thay thế nước chanh bằng các loại nước khác như: quất, bưởi, cam,.. .Cuối cùng thêm vài viên đá lạnh vào và thưởng thức nhé.

Trẻ em nên uống bột sắn dây sống hay chín?

Trước hết, bột sắn dây là dạng tinh bột được lọc ra từ cây sắn dây và mới ở dạng sống, khi được khuấy lên cùng với nước thì dễ dàng hòa tan nhờ khả năng hồ hóa. Lúc này thì bột sắn dây trở nên dễ tiêu hóa hơn.

Bột sắn dùng sống có tính hàn rất mạnh, mà các bộ phận của trẻ lại còn yếu ớt nên nếu dùng bột sắn dây sống sẽ không tốt như bị lạnh bụng và tiêu chảy, … dùng bột sắn dây chín sẽ làm cho tính hàn giảm bớt, giúp các bé vừa dễ tiêu mà vẫn giữ được tính mát của nó.

Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em bị táo bón do cơ địa nóng hay do ăn nhiều đạm dẫn đến khó tiêu, bạn nên cho trẻ ăn bột sắn dây chín trong khoảng từ 1-2 ngày sẽ đẩy lùi táo bón.

Muốn giúp bé ăn ngon miệng hơn trong ngày hè, bạn có thể nấu chè bột sắn dây cùng ngô non, đậu đen, chè đậu xanh, chè bưởi cho bé ăn sẽ giúp bé giảm tình trạng biếng ăn.

Phụ nữ mang thai có nên uống sắn dây sống hay không?

Khi bà bầu uống bột sắn dây sống cũng như các thức uống mát khác trong thai kỳ, bạn cần lưu ý: Nếu như cơ thể bạn đang nóng thì uống bột sắn dây là rất tốt nhưng nếu cơ thể đang lạnh, hay mệt mỏi, có biểu hiện tụt huyết áp thì bạn không nên uống vì bột sắn dây sẽ làm cơ thể của bạn lạnh hơn, làm bạn mệt mỏi hơn. Đặc biệt với những ai bị động thai do dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống nước bột sắn cũng như các loại nước có tính hàn cao nhé.

Uống bột sắn dây sống lâu ngày có hại không?

Trong bột sắn dây có chứa các tinh chất có lợi cho cơ thể như: giải nhiệt, thanh nhiệt giải độc, mát gan. Vì vậy càng sử dụng lâu cơ thể sẽ càng khỏe mạnh, gan được giải độc và thanh lọc hơn. Vì vậy khi uống bột sắn dây sống lâu hoàn toàn bình thường và không sao cả.

 

Với những kiến thức trên, tâm an bình mong các bạn sử dụng bột sắn dây một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm:

Uống bột sắn dây lúc nào tốt nhất ?

Cách sử dụng bột sắn dây giải rượu

 

Your comment